Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
cac trang bao
SỰ KIỆN NỔI BẬT SẮP DIỄN RA: GIẢI CHẠY VNEXPRESS MARATHON HUẾ 2024 DIỄN RA NGÀY 21/4/2024.
Ngày cập nhật 17/04/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động chính của Lễ hội mùa Hạ Festival Huế 2024, Giải chạy VnExpress Marathon Huế mùa thứ 4 diễn ra ngày 21/4/2024, dự kiến thu hút hơn 10.000 người sẽ được tổ chức với nhiều điểm mới mẻ, mang đến một trải nghiệm độc đáo khi tất cả các cự ly sẽ được chạy một vòng quanh Thành Nội, mang lại một cảm giác hoàn toàn mới cho các vận động viên...

Điểm nhấn là vạch xuất phát, về đích đặt tại đường Lê Duẩn, giữa cửa Quảng Đức và Phu Văn Lâu - địa danh gắn liền với lịch sử lâu đời của Cố đô. Ban tổ chức đổi mới cung đường chạy khi cổng xuất phát và về đích cùng trên đường Lê Duẩn, ngay cạnh bờ sông Hương, trước khu vực kinh thành. Runner sẽ sải bước trên những cung đường mang tính di sản, qua hàng loạt danh thắng cố đô dưới tiết trời dịu mát. Ban tổ chức bố trí hàng chục trạm nước, y tế, nhà vệ sinh dọc đường đua. Trong đó, các trạm nước dài đến 100m, đầy đủ trái cây, nước lọc, điện giải, đá lạnh là điểm được nhiều người đánh giá cao tại các giải thuộc hệ thống VnExpress Marathon. Theo Ban tổ chức, việc bố trí cổng xuất phát và về đích tại khu vực này góp phần tôn vinh những dấu ấn lịch sử, giúp runner cảm thấy tự hào hơn khi hoàn thành hành trình.
   Tháng 4 cũng là thời điểm Huế bắt đầu lễ hội mùa Hạ mang tên "Kinh thành tỏa sáng". Sự kiện thuộc Festival bốn mùa Huế 2024 với nhiều hoạt động tôn vinh văn hóa, vùng đất, con người cố đô. VnExpress Marathon là 1 trông số tâm điểm.
   Kết hợp với chạy bộ, runner có thể cùng bạn bè, người thân khám phá văn hóa, ẩm thực và con người cố đô. Thừa Thiên Huế sẽ miễn vé tham quan các di tích triều Nguyễn đối với runner dự giải
   Năm 2024 cũng là mùa giải đầu tiên cả 4 cự ly cùng trải nghiệm cảm giác chạy quanh Kinh thành Huế. Đường đua được ban tổ chức sắp xếp để mọi runner đều có thể ngắm nhìn vẻ đẹp, sự cổ kính, uy nghiêm của kinh thành.
 
Cung đường chạy "xanh" ở VnExpress Marathon Huế
   Lê Duẩn, Yết Kiêu, Võ Văn Kiệt... là những tuyến đường rợp bóng cây xanh mà runner VnExpress Marathon Huế 2024 sẽ chạy qua.
   Nằm bên dòng sông Hương, tuyến Lê Duẩn được đánh giá là đẹp bậc nhất tại Huế. Đây cũng là điểm đặt vạch xuất phát và về đích của VnExpress Marathon Huế 2024. Mặt đường rộng, rợp bóng cây xanh hứa hẹn sẽ giúp các runner nâng cao thành tích.
   Sẽ có khoảng hơn 10.000 vận động viên tham gia chạy với các cự ly: 5km; 10km; 21km; 42km và Giải Kun dành cho học sinh Tiểu học (2.000 người). Không chỉ là một cuộc đua thể thao đơn thuần, VnExpress Marathon Hue còn là hành trình khám phá Huế, là cơ hội trải nghiệm và thách thức sức mạnh tiềm ẩn của bản thân.
Đập Đá - nơi ngăn cách dòng sông Như Ý và dòng sông Hương được ban tổ chức lựa chọn đưa vào 2 cự ly 21 và 42km
 
 
 
Cự ly 5 km
 
Cự ly 10 km
 
Cự ky 21 km
 
Cự ly 42 km
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 506.738
Truy cập hiện tại 226